Photoshop là gì? Đối tượng nào nên học photoshop?

Hình ảnh đẹp

Photoshop là gì? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn khác nhau. Để biết rõ hơn các thông tin về photoshop, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Photoshop là gì?

Photoshop là gì? Đã từ lâu “PTS” là cụm từ không còn xa lạ gì đối với dân thiết kế đồ họa. Đây là từ viết tắt của Adobe Photoshop. Đây là phần mềm thiết kế nổi tiếng và mạnh mẽ đối với những người sử dụng PC hay Laptop. Nhưng với những người mới thì chắc hẳn sẽ không hiểu rõ photoshop là như thế nào, photoshop cc là gì, từng phiên bản photoshop sẽ khác nhau ở điểm nào.

photoshop-la-gi
Giải thích photoshop là gì?

Photoshop chính là phần mềm được hãng Adobe phát triển với chức năng chính đó là chỉnh sửa hình ảnh. Adobe Photoshop cũng là công cụ quan trọng dành cho những nhà thiết kế, nghệ sĩ đồ họa, nhà phát triển Website, nhiếp ảnh gia hay là những nhà sáng tạo nội dung khác.

Theo đó, họ sẽ dùng đến photoshop nhằm chỉnh sửa lại hình ảnh, biên tập cắt bỏ hoặc là tô đậm, làm rõ từng vị trí cần thiết ở trong một bức ảnh. Đối với các nhà thiết kế trang Web họ dùng photoshop nhằm xây dựng giao diện, hình ảnh banner, sáng tạo nội dung ở trong từng bài đăng để trang Web thêm sinh động hơn.

Vì vậy, nếu như các bạn lướt trên internet và bắt gặp thuật ngữ “PTS” thì người ta đang nói đến Adobe Photoshop – Chính là phần mềm thiết kế rất nổi tiếng toàn cầu đấy.

Hiện nay, phiên bản photoshop trên mạng cũng vô cùng đa dạng, gồm bản đầy đủ như Photoshop CC, Photoshop Elements, Photoshop Lightroom. Còn bản rút gọn được kể đến như Photoshop Express hoặc là bản cho di động iOS, Android. Thậm chí còn có các bản đã được cài đặt sẵn, chỉ cần nhấn vào là chạy và được gọi đó là những phiên bản photoshop portable.

Ai nên học photoshop?

Với những thông tin do các chuyên gia colindub.com chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm photoshop là gì? Vậy, người nào nên theo học photoshop?

Theo như số liệu thống kê chung cho thấy, Adobe Photoshop chính là phần mềm được thiết kế dành cho những đối tượng cụ thể như sau:

 • Nhà thiết kế in ấn: Cần phải nắm những phiên bản photoshop nhằm tạo ra được từng ấn phẩm, banner, poster,…
 • Nhà thiết kế Web: Những người này cần phải biết được photoshop cc là gì, photoshop là gì thì khi đó mới xây dựng được giao diện trang Web.
 • Photographer – Thợ chụp hình: Sử dụng nhằm chinh sửa hình ảnh hoặc là phục hồi lại ảnh cũ. Đây là một trong số các đối tượng làm việc mà không thể nào thiếu photoshop.
 • Graphic designer – Nhà thiết kế đồ họa: Dân chuyên nghiệp không chỉ dùng đến photoshop mà còn có thể kết hợp với từng công cụ chỉnh sửa hình ảnh khác.
 • Dân thiết kế không chuyên: Những đối tượng này sẽ học photoshop ở mức cơ bản nhất, nhằm phục vụ cho công việc của mình.

=> Đánh giá chung cho thấy bất cứ người nào cũng có thể nghiên cứu những phiên bản photoshop và học photoshop được. Khi nắm được rõ bản chất của photoshop thì các bạn sẽ chỉnh sửa hình ảnh được tốt hơn.

Học photoshop ra làm gì?

Nếu như các bạn đang còn suy nghĩ về việc học photoshop nhưng lại chưa biết sẽ làm gì thì hãy tham khảo một số các định hướng nghề nghiệp được chia sẻ như sau:

photoshop-la-gi-1
Tìm hiểu công việc của ngành photoshop
 • Học photoshop để làm nhà thiết kế giao diện trang Web.
 • Những phiên bản photoshop hiện đang cho phép bạn đủ khả năng để làm freelancer, hay cho những nhãn hàng nổi tiếng.
 • Gia nhập những công ty chuyên về thiết kế, in ấn hoặc là quảng cáo.
 • Học photoshop ra có thể mở tiệm thiết kế riêng, tự mình kinh doanh chất xám bằng cách chụp ảnh chân dung nghệ thuật.
 • Học photoshop để theo ngành thiết kế đồ họa: Đây được đánh giá là một trong số các ngành tiềm năng, vì vậy các bạn cũng sẽ không phải lo thiếu việc, thất nghiệp nếu như thực sự giỏi.
 • Làm việc ở trong những công ty sáng tạo, kết hợp thêm những phần mềm khác như After Effect, Adobe Illustrator,… nhằm trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Cho dù là con đường học nào đi chăng nữa, học photoshop cũng sẽ cho phép các bạn hưởng được một mức lương cao như ý muốn. Đây được nhận định là một trong số các ngành học HOT được rất nhiều bạn ưu tiên lựa chọn nhất hiện nay.

Kết luận

Hẳn với tất cả những kiến thức được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ khái niệm photoshop là gì. Nếu như có niềm đam mê với ngành photoshop thì hãy dành thời gian học tập và trau dồi các kỹ năng cần thiết trong ngành nghề này nhé!