Phá bẫy việt vị là gì? Truy cập Cảm Bóng Đá để soi kèo bóng đá ngay hôm nay

Thể thao

Trong bóng đá lỗi việt vị là một trong những lỗi mà chúng ta thường thấy. Vậy làm thế nào để phá bẫy việt vị? Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu phá bẫy việt vị là gì? Cách phá bẫy việt vị trong bóng đá. Mời các bạn cùng tham khảo.

I. Tìm hiểu về việt vị

Việt vị là một hình thức phạm lỗi trong bóng đá

1. Việt vị là gì?

Tại điều luật thứ XI của luật bóng đá do Liên đoàn bóng đá thế giới quy định thì việt vị là một hình thức phạm lỗi trong bóng đá. Nói một cách dễ hiểu thì lỗi việt vị xảy ra khi chuyền bóng cho đồng đội thì cầu thủ đội nhận bóng phải đứng ở phía trên đội bạn ít nhất một cầu thủ trừ thủ môn.

Mục đích đưa ra lỗi việt vị chính là nhằm hạn chế khả năng các cầu thủ đội tấn công trực diện vào khung thành 1:1 với thủ môn hoặc 1 cầu thủ phòng thủ duy nhất. Quy định này được ban hành và áp dụng để luôn đảm bảo được hai đội tham gia thi đấu sẽ có lối chơi đẹp mắt cùng những bàn thắng ghi vào lưới thật xứng đáng.

2. Các tình huống việt vị trong thi đấu bóng đá

The như quy định của luật bóng đá thì một cầu thủ rơi vào những tình huống sau đây thì sẽ bị xem là vi phạm lỗi việt vị:

 • Cầu thủ gây cản trở tầm nhìn hoặc gây tác động đến khả năng chơi bóng của cầu thủ đội đối phương.
 • Khi đứng trên phần sân đối phương mà cầu thủ tham gia vào đường chuyền bóng hoặc chạm vào bóng của đồng đội đưa tới.
 • Có ít hơn 2 cầu thủ của đội bạn đứng giữa cầu thủ và đường biên ngang cuối sân đội đối phương.
 • Để chiếm lợi thế cầu thủ cố tình sử dụng lối chơi bóng không lành mạnh để ngăn cản đối phương.

II. Phá bẫy việt vị là gì?

Nếu bạn thường theo dõi các trận bóng đá hay các thông tin về các trang web về bóng đá như Cảm Bóng Đá, thể thao 24h,… thì chắc cũng biết rằng việc các đội bóng thường có chiến thuật bẫy việt vị đối với đội đối phương để hưởng các quả đá phạt.

Các đội nếu không muốn bị xử đá phạt thì cần phải phá bẫy việt vị. Vậy phá bẫy việt vị là gì?

Phá bẫy việt vị là một trong những kĩ năng cần thiết mà cầu thủ nào cũng cần phải có. Nói một cách dễ hiểu nhất thì cầu thủ có thể lừa hậu vệ đối phương bằng cách đứng thấp hơn một chút, khi đồng đội có ý định chuyền thì cầu thủ cần phải sử dụng tốc độ để vượt lên hậu vệ để nhận đường chuyển bóng và thực hiện ghi bàn. Để làm được điều trên thì tiền đạo sẽ phải là một người có tốc độ và nhạy bén.

III. Cách phá bẫy việt vị trong bóng đá

Phá bẫy việt vị đòi hỏi tiền đạo hoặc tiền vệ có mặt trước hàng phòng ngự đối phương

Để phá bẫy việt vị thì còn cần phải có rất nhiều yếu tố như:

 • Tiền đạo phải nhạy bén và tốc độ.
 • Các cầu thủ trong đội phải phối hợp ăn ý với nhau.
 • Xác định được đúng người và đúng thời điểm.

Một trong những cách phá bẫy việt vị được rất nhiều đội bóng chuyên nghiệp sử dụng đó chính là:

 • Các cầu thủ đang dâng cao tấn công hay vị trí tiền đạo của đội bóng sẽ phải luôn luôn đứng trước hậu vệ đối phương so với đường biên ngang.
 • Nếu cầu thủ tiền đạo và đồng đội chuyền bóng đứng gần với đường biên ngang hơn hậu vệ đối phương thì cầu thủ đó sẽ rơi vào thế việt vị.
 • Cầu thủ chỉ cần đứng lên phí trên hậu vệ đối phương một khoảng cách ngắn cho đến khi cầu thủ cùng đội vừa chuyền bóng lên thì lập tức cầu thủ tiền đạo phải di chuyển thật nhanh vượt qua vị trí hậu vệ để nhận bóng và dứt điểm.

Ngoài ra, cũng đã có rất nhiều cầu thủ sử dụng cách phá bẫy việt vị vô cùng hiệu quả như sau:

 • Đây là trường hợp sử dụng khi cầu thử tiền đạo nhận thấy mình đã việt vị.
 • Khi đồng đội ở cự ly gần chuyền bóng, tiền đạo sẽ không nhận bóng mà ra hiệu đồng đội chuyền bóng cho mình tiếp tục chạy xuống và dứt điểm.

Đây là một trong những cách phá bẫy việt vị được xem là toàn diện và dễ lừa được các hậu vệ nhất.

IV. Một số trang web cập nhật tin tức về bóng đá chính xác nhất hiện nay

Tìm kiếm thông tin về bóng đá là một trong những nhu cầu của nhiều người hâm mộ bộ môn sân cỏ này. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về một trong những trang chuyên cung cấp rất nhiều thông tin về bóng đá chính xác nhất hiện nay đó chính là Cảm Bóng Đá.

Cảm bóng đá - trang web cung cấp thông tin bóng đá uy tín
Cảm bóng đá – trang web cung cấp thông tin bóng đá uy tín
 • CamBongDa là một trong những trang web được đánh giá là có độ uy tín cao lọt Top các trang web về bóng đá được nhiều người truy cập và tìm kiếm.
 • Các tin tức về bóng đá được cập nhật hàng ngày với đầy đủ các tin ở trong và ngoài nước.
 • Tốc độ đưa tin hot khá nhanh chóng và có độ xác thực cao.
 • Dễ dàng truy cập đối với tất cả mọi người.
 • Bạn cũng có thể dễ dàng soi keo bong da các trận đấu mà mình đang quan tâm tại Cảm Bóng Đá để biết tỷ lệ thắng của đội ưu thích như thế nào. Về soi kèo thì chắc chắn đây là một trong những trang web có tiếng về độ chính xác cao.
 • Ngoài ra, trang web còn là sân chơi để mọi người có cơ hội trao đổi thông tin và bàn luận về bóng đá cũng như những kinh nghiệm soi kèo khi đặt cược.

Hi vọng, với những thông tin trên bạn đã hiểu được phá bẫy việt vị trong bóng đá là gì cũng như biết được địa chỉ cung cấp thông tin về bóng đá uy tín.