Euro 2020 tổ chức tại đâu? Những điểm thú vị của mùa giải Euro 2020

Euro 2020 tổ chức khi nào
Thể thao

Rất nhiều người muốn biết Euro 2020 tổ chức tại đâu? Nước nào đăng cai và giải đấu này có điều gì đặc biệt? Vậy thì chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về địa điểm, thời gian tổ chức của mùa giải Euro 2020 nhé.

Thời gian tổ chức Euro 2020

Thời gian vừa qua, do sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nền bóng đá thế giới đều bị chậm trễ hơn so với dự tính. Các giải đấu không bị dừng lại thì sẽ bị tạm hoãn khá lâu. Mùa giải Euro 2020 cũng vậy. Theo kế hoạch chính thức thì vòng chung kết Euro 2020 sẽ diễn ra vào ngày 12/6, cho đến 12/7/ 2020. 

Thế nhưng vì đại dịch Covid-19 mà thời gian này đã bị lùi lại. Chắc chắn sẽ có những người thắc mắc Euro 2020 tổ chức tại đâu khi mà dịch bệnh tràn lan khắp thế giới.

Euro 2020 tổ chức khi nào
Lịch thi đấu Euro 2020 sẽ bị lùi lại do đại dịch Covit-19

Như đã nói, thời điểm diễn ra giải đấu Euro 2020 đã bị lùi lại và tổ chức vào mùa hè năm 2021, từ ngày 11/6, đến 11/7. Ban tổ chức của mùa giải quyết định sẽ giữ nguyên tên gọi gọi Euro 2020 như ban đầu.

Euro 2020 tổ chức tại đâu?

Euro 2020 được tổ chức tại nhiều thành phố khác nhau khắp Châu Âu. Đây là mùa giải đánh dấu kỷ niệm thành lập Liên đoàn lần thứ 60. Ở Châu Âu sẽ có 12 thành phố, thuộc 12 quốc gia được chọn làm địa điểm tổ chức. Mặc dù các nước đăng cai tổ chức nhưng không có nghĩa sẽ được đi thẳng vào vòng chung kết. Họ vẫn phải tham gia ra thi đấu công bằng như các đội bóng khác. 24 đội bóng xuất sắc nhất sẽ được đi vào vòng chung kết.

12 thành phố sẽ đăng cai tổ chức Euro 2020 bao gồm có: London (Anh), Copenhagen (Đan Mạch), Munich (Đức), Glasgow (Scotland), Baku (Azerbaijan), Dublin (Cộng hòa Ireland), Saint Petersburg (Nga), Rome (Ý), Bucharest (Romania), Bilbao (Tây Ban Nha), Amsterdam (Hà Lan), Budapest (Hungary).

Trong số 12 thành phố này, có những thành phố chưa bao giờ được đăng cai tổ chức thi đấu vòng chung kết Euro. Và năm nay là cơ hội để thực hiện nhiệm vụ cao cả đó. Như vậy, chúng ta đã biết rõ mùa giải Euro 2020 tổ chức tại đâu, khi nào để tiện theo dõi trên Fun88 One và các trang xem trực tiếp bóng đá.

Điều thú vị về mùa giải Euro 2020

Khi bạn đã biết Euro 2020 tổ chức tại đâu, bạn cũng đừng quên tìm hiểu những điều thú vị trong một giải bóng đá Euro này. 

Đá luân lưu euro
Luật đá luân lưu sẽ được áp dụng tại vòng bảng

1. Sẽ đá luân lưu ở vòng bảng

Thông tin đầu tiên mà nhà cái Fun 88 nắm bắt được đó là sẽ thực hiện đá luân lưu từ vòng bảng. Trong lịch sử bóng đá Euro, điều luật này chưa bao giờ được áp dụng. Thế nhưng năm 2020, mùa giải đã dùng đá luân lưu quyết định thắng thua từ vòng bảng. 

Nếu như hai đội bóng cùng bảng, có số điểm bằng nhau sẽ căn cứ vào: Thành tích đối đầu, hiệu số bàn thắng bại, số trận thắng, số bạn thua để quyết định kết quả. Tuy nhiên, nếu như những chỉ số này vẫn bằng nhau thì hai đội bắt buộc phải đá luân lưu ở trong vòng loại.

2. Thay đổi về thể thức đã lại

Về thể thức đá lại, mùa giải Euro 2020 cũng có một số thay đổi. Nếu như trận đấu giữa hai đội bóng chưa hoàn thành hoặc vì lý do nào đó không thể diễn ra. Trận đấu đó phải được tổ chức lại và ngày hôm sau, chính cùng địa điểm trận đấu chưa hoàn thành. Trận đấu bị dang dở thời điểm nào sẽ được tiếp tục ở thời điểm bị gián đoạn đó

3. Số lượng cầu thủ tăng lên

Áo cầu thủ bóng đá
Số áo của các cầu thủ thi đấu Euro 2020 phải đánh thứ tự từ 1 đến 26

Bạn đã biết Euro 2020 tổ chức tại đâu, vậy bạn đã biết số lượng cầu thủ cho mỗi đội cũng tăng hay không? Tăng số lượng cầu thủ tham gia trong mùa giải Euro cũng là một điều thú vị. Bởi vì tình hình dịch Covid-19 rất căng thẳng, khó lường trước. Thế nên Liên đoàn bóng đá đã đưa ra quyết định tăng danh sách đăng ký của các cầu thủ từ 23 lên 26 người.

4. Quy định về số áo của các cầu thủ

Theo như Fun88one được biết thì số áo của các cầu thủ trong một đội sẽ được đánh số từ 1 đến 26. Trong đó, số 1 là áo của thủ môn, các cầu thủ khác tùy ý sắp xếp. Quy định này đã được nêu rất rõ nên bắt buộc tất cả các đội bóng phải tuân thủ nghiêm túc.

5. Giới hạn về thời gian

Sự có mặt tại sân đấu từ sớm sẽ giúp các đội bóng có sự chuẩn bị chu đáo nhất. Giải đấu Euro 2020 không chỉ quy định về số áo, số lượng cầu thủ mà còn cả thời gian ra sân. Theo đó, các đội phải có mặt ở sân bóng ít nhất 75 phút trước khi trận đấu diễn ra. Đây cũng là thời hạn nộp danh sách thi đấu cuối cùng của các đội. Đồng thời, quốc ca của mỗi nước chỉ được hát tối đa trong vòng 90 giây.

Vậy là chúng ta đã biết Euro 2020 tổ chức tại đâu, khi nào và những điểm thú vị của mùa giải này. Do sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Euro 2020 đã phải chuyển sang thi đấu vào mùa hè năm 2021. Trong các quy định chung, có một vài thay đổi nhỏ bắt buộc các đội bóng phải tuân thủ nghiêm túc.