Giải đáp thắc mắc: Cầu thủ nên ăn gì trước khi đá bóng là tốt nhất?

Thể thao

Nên ăn gì trước khi đá bóng là tốt nhất? Thắc mắc này được rất nhiều người đam mê bộ môn thể thao tác cầu quan tâm đến và cùng nhau chia sẻ ở trên các diễn đàn thể thao. Chuyên gia của King Fun VN sẽ bật mí những thông tin liên quan đến câu hỏi ở trên, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tư vấn: Cầu thủ nên ăn gì trước khi đá bóng là tốt nhất?

Không chỉ đối với bộ môn thể thao túc cầu mà đối với mọi hình thức luyện tập thể thao, kể cả buổi luyện tập ở nhà, việc bổ sung đầy đủ năng lượng trước khi tham gia luyện tập là điều rất quan trọng. Theo đó, tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn những thực phẩm ăn trước khi tham gia đá bóng mọi người cần phải ưu tiên các loại thực phẩm có ít khối lượng, thời gian tiêu hóa nhanh nhưng cần phải sản sinh ra được nhiều năng lượng nhất.

Giải đáp thắc mắc: Cầu thủ nên ăn gì trước khi đá bóng là tốt nhất?
Tư vấn: Cầu thủ nên ăn gì trước khi đá bóng là tốt nhất?

Bóng đá là bộ môn luôn luôn đòi hỏi về tốc độ, do đó để có nhiều sức mạnh nhất về thể lực tốt nhất các cầu thủ bóng đá nên dung nạp các thực phẩm có chứa nhiều hàm lượng calo và protein trước khi đá bóng. Lượng Calo được cung cấp cần phải bảo đảm đủ 50 – 60% carbohydrate, 10 – 15% protein và tỉ lệ chất béo đạt 25 – 30%. Trong số đó, thành phần ưu tiên hơn cả vẫn là carbohydrate. Đặc biệt là carbohydrate có lợi cho hoạt động thể thao vì khả năng cung cấp năng lượng thông qua việc chuyển hóa ngay cả trong điều kiện không có chứa oxy. Vì khi bổ sung vào trong cơ thể, thành phần carbohydrate sẽ nhanh chóng chuyển hóa thành glucose và đi khắp từng cơ quan trong cơ thể. Tiếp đó, một phần carbohydrate sẽ chuyển thành glycogen dự trữ ở trong gan và cơ. Đây được xem là nguồn năng lượng chính nhằm phục vụ tối đa cho suốt quá trình vận động.

Những thành phần này được biết đến có nhiều ở trong ngũ cốc, gạo, phở, mì, bún,… bên cạnh đó trái cây, bánh mì cũng chính là các loại thực phẩm thiết yếu không thể thiếu.

Vậy, không nên ăn gì trước khi tham gia chơi đá bóng?

Thông tin ở chuyên mục tai king fun chia sẻ chắc mọi người cũng đã hiểu được nên ăn gì trước khi đá bóng. Vậy, không nên ăn gì trước khi chơi đá bóng? Trước khi, các cầu thủ bóng đá không nên lựa chọn những đồ ăn chiên rán trước mỗi trận đấu. Theo như các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu phân tích, khi dung nạp vào cơ thể, các loại đồ ăn dầu mỡ sẽ mất rất nhiều thời gian cho quá trình tiêu hóa cũng như hấp thu. Vì vậy, sau khi ăn cơ thể luôn trong trạng thái nặng nề, di chuyển luôn cảm thấy khó khăn nên đá bóng sẽ không được hiệu quả.

Giải đáp thắc mắc: Cầu thủ nên ăn gì trước khi đá bóng là tốt nhất?
Không nên ăn gì trước khi tham gia chơi đá bóng?

Những thức ăn có chứa nhiều chất béo cũng nằm trong danh sách những đồ ăn không nên dung nạp trước khi chơi bóng đá. Tốt nhất các bạn hãy nên tránh xa lạp sườn, xúc xích vì khi ăn vào trong cơ thể sẽ rất khó hấp thu và luôn tạo ra cảm giác ì ạch trong suốt trận bóng.

Đối với những loại thực phẩm được chế biến sẵn, đây cũng là cái tên không được khuyến cáo sử dụng. Trong đồ đông lạnh, đồ chế biến sẵn sẽ có hàm lượng cao natri và chất béo. Vì vậy, nếu như ăn trong khoảng thời gian dài sẽ không tốt đối với sức khỏe, đặc biệt sẽ tiềm ẩn nguy cơ khởi phát của một số căn bệnh như rối loạn tiêu hóa, làm tăng huyết áp, nguy hiểm hơn đó là cả sỏi thận rất nguy hiểm.

Bên cạnh đó mọi người cần phải lưu ý rằng, ngoài nước lọc thông thường các bạn hãy dùng đến một số loại nước khác có chứa Sodium và Carbohydrate. Điều này sẽ giúp cho cơ thể của các bạn bù đắp được lượng muối đã mất, tăng được tốc độ và bổ sung thêm năng lượng để duy trì từng hoạt động của cơ bắp.

Không riêng gì thời điểm trước khi trận đấu mà cả thời điểm những ngày trước đó, các bạn cũng nên uống đủ 2 lít nước/ ngày. Đây chính là con số trung bình, nhưng các bạn cần phải lắng nghe cơ thể dùng lượng như như thế nào là phù hợp. Đôi khi nếu như uống nhiều nước sẽ gây tác dụng phụ, chính là nguyên nhân gây nên tình trạng bị loãng máu ảnh hưởng đến hoạt động của cơ. Nhằm sở hữu và duy trì thể lực tốt nhất thì chế độ ăn uống phù hợp luôn luôn giữ vai trò quan trọng.

Kết luận

Tổng hợp những thông tin chuyên gia KingFun VN chia sẻ ở trên cũng đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc nên ăn gì trước khi đá bóng là tốt nhất. Thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác các bạn nhé!