Những bức tranh vẽ cô giáo và học sinh ấn tượng nhất

Hình ảnh đẹp

Vẽ tranh cô giáo và học sinh là một chủ đề được nhiều người quan tâm không chỉ trong dịp lễ nhà giáo Việt Nam 20 – 11 hằng năm mà còn cả những ngày thường bởi học hành là con đường duy nhất để chúng ta tiến bộ, đưa đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu, trong đó cô giáo là những người lái đò và thành công hay không phụ thuộc vào người thuyền trưởng rất nhiều.

Bên cạnh việc nghiêm khắc dạy dỗ, truyền đạt những kiến thức nền tảng ở các lĩnh vực mình phụ trách thì cô giáo cũng rất bao dung và tha thứ cho học sinh khi mắc lỗi. Những giờ lên lớp với tiếng thước gõ giảng bài lách cách, những giờ ra chơi như “ong vỡ tổ” rồi cả những buổi sinh hoạt đầu tuần, cuối tuần,…Tất cả cứ yêu thương đong đầy trong trái tim của những cô cậu học trò. Thật tự nhiên! Thật gần gũi, tình cảm đó cứ lớn dần lên, chiếm trọn trái tim nó và trở thành điểm tựa khi nó cần. Cô giáo cũng được ví như người mẹ hiền thứ hai vậy.

Những bức tranh vẽ cô giáo và học sinh ấn tượng nhất

Vẽ tranh về cô giáo và học sinh là cách để chúng ta ôn lại những kỷ niệm, ôn lại ký ức về tuổi học trò vô tư hồn nhiên và cũng là cách để một lần nữa tri ân người đã dạy dỗ mình. Bạn có thể vẽ để dán lên báo tường hay trong gian phòng cho tình cô trò thêm ấm áp nhé.

1. Vẽ tranh cô giáo giảng bài cho học sinh

Đây là ý tưởng đơn giản mà ta thường nghĩ tới ngay nếu nhắc đến. Bởi giảng bài được coi như là nhiệm vụ và trách nhiệm chính của cô giáo với người học trò khi ở trên ghế nhà trường rồi. Bạn có thể vẽ từ đơn giản đến phức tạp. Ví dụ hình ảnh cô giáo tay cầm thước, tay còn lại cầm phấn viết bảng chữ cái, vẽ hình tam giác, vuông tròn,…

“Ơn thầy cô biết khi nào khi hết

Nhưng em xin tạc dạ ghi lòng”

Lời trao gửi thân thương từng ngày cô giảng

Để chúng em vững bước đường đời

Hình ảnh đó thầy ơi muôn đời em ghi nhớ”

Cô giáo với học sinh như mẹ hiền với con ngoan

2. Vẽ tranh cô giáo và học sinh trong giờ sinh học

Ở các cấp bậc phổ thông thì những tiết sinh hoạt 15 phút đầu giờ hay sinh hoạt vào thứ 7 cuối tuần  thì chắc chắn không thể thiếu. Những giây phút đó, cô sẽ nhắc nhở, lên kế hoạch cho một tuần mới rồi tổng kết lại mục tiêu tuần đó ra sao, khen thưởng những cá nhân có thành tích xuất sắc, phê bình những cá biệt làm ảnh hưởng đến danh hiệu thi đua của lớp.

3. Vẽ tranh cô giáo và học sinh trong giờ lao động

Bên cạnh những giờ học miệt mài là những giờ lao động hăng say. Ở bức tranh này, bạn có thể vẽ hình ảnh cô giáo với những dụng cụ lao động phổ biến như: cuốc, dao, liềm,… hòa vào cùng đám học sinh bé bỏng để phát cỏ, trồng cây, quét sân trường, không phân biệt mình là ai. “Người ấy” đã thực sự rũ bảo váy vóc xúng xính để cùng nhau khẳng định “lao động là vinh quang”.

4. Vẽ tranh cô giáo và học sinh – đi tham quan bảo tàng

Bảo tàng là những dấu ấn của lịch sử dân tộc. Nếu chỉ những giờ học lý thuyết khô khan thì khó thể nhớ hết được. Vì thế, cô giáo thường sắp xếp những chuyến đi thăm bảo tàng để học trò thêm tình yêu với môn học, thêm tình yêu nước, có ý thức hơn trong việc học tập để giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của ông cha để lại.

Đoàn học sinh và giáo viên Học viện báo chí tuyên truyền đi thăm Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

5. Vẽ tranh cô giáo học sinh – ngày đầu tựu trường

Chắc hẳn các bạn vẫn nhớ những câu văn đầy mượt mà này: “Buổi mai hôm ấy, một buổi mai đầy sương thu và gió nhẹ. Mẹ tôi âu yếm nắm tay tôi, dẫn tôi đi trên con đường dài và hẹp. Con đường này tôi đã quen đi lại nhiều lần nhưng hôm nay tôi tự nhiên thấy lạ: Hôm nay tôi đi học”. Quả thực, ngày đầu tới trường ai cũng bỡ ngỡ giữa biển người mênh mông. Trẻ mầm non thì òa khóc, các bạn cấp cao hơn có thể không khóc nhưng đều lạ lẫm và ngơ ngác như nai.

Trong giây phút ấy, bất chợt người thầy xuất hiện, trao cho học sinh những ánh mắt trìu mến, những nụ cười thân thương và cả những cử chỉ ấm áp xoa dịu trái tim non nớt bé bỏng. Đây là một ý tưởng cực ấn tượng cho các bạn thể hiện đấy nhé!

6. Vẽ tranh cô giáo và học sinh với lời khuyên hữu ích

Ngoài những kiến thức trong chương trình Sách Giáo Khoa, cô giáo như là một chuyên gia tâm lý, sẵn sàng lắng nghe bạn tâm sự, vỗ về bạn khi gặp khó khăn thử thách và đưa cho bạn những lời khuyên phù hợp nhất. Họ không mắng mỏ khi bạn sai bởi biết rõ trong cuộc sống không ai không mắc lỗi, điều quan trọng là ta có nhận ra lỗi lầm của mình và có quyết tâm sửa đổi hay không mà thôi.

Trên đây là những ý tưởng hay về chủ đề vẽ tranh học sinh và cô giáo do colindub thống kê mà các bạn nên thử. Không chỉ là ngày 20 – 11 mà cả những ngày thường bạn cũng có thể tập. Không chỉ treo ở trường lớp mà có thể treo tại nhà, thay hình nền điện thoại, hình nền máy tính,…